มาเลี้ยงหนูแฮมส์เตอร์กันจ้า^^

วันจันทร์ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2552

อาหารเหนือ==>ขนมจีนน้ำเงี้ยว


เครื่องปรุง
น้ำเงี้ยวหมูสับ 3 ขีด มะเขือเทศสีดา 5 ขีด (หั่นหนึ่งลูกสี่ชิ้น) น้ำพริกน้ำเงี้ยว 3 ขีด (โขลกพริกแกงน้ำเงี้ยวรวมกับหมูสับและมะเขือเทศสีดา) เนื้อหมูหรือซี่โครง 5 ขีด เลือดไก่ 2 ก้อน (หั่นเป็นก้อนสี่เหลื่ยมลูกเต๋านำไปลวกน้ำร้อน) เครื่องคู่ขนมเส้นขนมเส้น (ขนมจีน) 1 กิโล กระเทียมเจียวแคบหมูผักเคียง : หัวปลี, ถั่วงอก, ผักกาดดอง, ถั่วฟักยาว, กระหล่ำปลี และผักที่ชอบค่ะ
วิธีทำ
1. นำเครื่องแกงที่โขลกกับมะเขือเทศและหมูไปผัดกับน้ำมันให้หอม
2. นำเนื้อหมูหรือซี่โครงไปต้มจนเดือด
3. ใส่เครื่องแกงที่ผัดเรียบร้อยแล้วลงไปพอเดือด
4. ใส่เลือดไก่ลงไปในหม้อ เสร็จเรียบร้อยวิธีรับประทานจับขนมเส้นพอประมาณตามต้องการ ใส่ผักเคียง ราดน้ำเงี้ยว เติมกระเทียมเจียว ทานแกล้มกับแคบหมู
ที่มา** http://www.oknation.net/blog/print.php?id=140121

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น